Chất Lượng Yến Nuôi So Với Yến Đảo

Có một số ý kiến cho rằng chất lượng Yến Đảo tự nhiên tốt hơn Yến Nhà do vậy giá bán cao hơn. Nhưng thực sự không phải vậy, Yến Đảo đắt hơn chủ yếu do hiếm hơn Yến Nhà, còn về chất lượng cơ bản nó cũng giống nhau mà thôi.

Mùi vị các loại Yến khác nhau do đó đem lại sự cảm nhận khác nhau. Sự thật chim Yến sống trong nhà cũng hoàn toàn kiếm ăn ngoài tự nhiên như Yến Đảo. Yến Đảo chỉ làm tổ ở ngoài đảo còn cũng phải kiếm ăn ở đất liền như Yến Nhà.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng Yến Nhà là Yến có thể nuôi được, nhưng trong thực tế chúng ta không cho chim Yến ăn được gì hết. Chúng ta chỉ có thể dựa vào kỹ thuật và thiết kế để dẫn dụ chim Yến vào nhà làm tổ, chứ không thể cho chúng ăn như nuôi gà công nghiệp được.

Nói một cách đơn giản là chúng ta chỉ có thể làm nhà cho chim Yến để chúng vào ở, làm tổ, đẻ trứng, nuôi con. Chim Yến là loài chim đặc biệt, chúng bay liên tục ít khi nghỉ, chúng không đi lại được như các loài chim khác. Chim Yến ăn côn trùng bay trong thiên nhiên, chỉ có thiên nhiên là nơi cung cấp thức ăn cho chúng. Những phân tích của các nhà khoa học cho thấy Yến nhà có thành phần cơ bản giống Yến Đảo. Yến của Việt Nam là tốt nhất so với Yến của một số nước Đông Nam á như Indonesia, Malaysia, Thái Lan… Theo những người sử dụng và buôn bán Yến Sào lâu năm thì Yến trong nhà Việt Nam có chất lượng vượt trội thể hiện qua mùi vị và sợi Yến còn nguyên sau khi chưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *